Thể Thao

Lý do “trời ơi đất hỡi” khiến Messi đối mặt với nguy cơ ngồi nhà xem World Cup 2018

Từ chỗ chỉ có 1 điểm trước Bolivia, Chile bất ngờ được xử thắng 3-0 và vượt lên trên Argentina ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Lý do trời ơi đất hỡi khiến Messi đối mặt với nguy cơ ngồi nhà xem World Cup 2018 - Ảnh 1.

Messi đối mặt với nguy cơ phải ngồi nhà xem World Cup.

Với 16 điểm/ 10 trận, Argentina hiện đang xếp thứ 4 ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Dù vị trí này là rất tệ, nhưng nếu duy trì cho tới khi vòng loại kết thúc, Argentina vẫn có thể đến Nga thông qua loạt trận play-off.

Tuy nhiên, một sự vụ tưởng như chẳng liên quan gì tới Argentina lại đang khiến đội bóng này điêu đứng. Theo đó, Bolivia vừa bị xử thua Chile 0-3 ở trận đấu mà họ đã xuất sắc cầm hòa 0-0. Nguyên do dẫn tới án phạt này là sự xuất hiện của Nelson Cabrera.

Lý do trời ơi đất hỡi khiến Messi đối mặt với nguy cơ ngồi nhà xem World Cup 2018 - Ảnh 2.

Chile hưởng lợi từ sai sót của đội tuyển Bolivia.

Cầu thủ này là người gốc Paraguay, nhưng nhập quốc tịch và thi đấu cho Bolivia từ 2012. Trước đó, anh đã thi đấu cho tuyển Paraguay vào năm 2007 nên việc anh khoác áo Bolivia là phạm luật.

Nhờ có thêm 2 điểm từ trận đấu với Bolivia nên hiện Chile đã vươn lên bằng điểm với Argentina. Tuy nhiên, do vượt trội về hiệu số bàn thắng/thua nên Chile đã chiếm mất vị trí thứ 5 của đội bóng sọc xanh/trắng.

Lý do trời ơi đất hỡi khiến Messi đối mặt với nguy cơ ngồi nhà xem World Cup 2018 - Ảnh 4.

Argentina đã bị tụt xuống vị trí thứ 6 trên BXH.

 Nguồn:Kênh 14